Bảng vàng thành tích

- Giải nhì toàn đoàn môn cờ vua các nhóm tuổi thành phố Nha Trang - 2017
(1HCV,1HCB,6HCD)

- Giải ba tam ca tiếng hát học đường (2013)

- Giải nhất và giải ba Olympic tiếng Anh cấp tỉnh năm 2013

- Giải khuyến khích giao lưu học sinh giỏi cấp thành phố 2013

-  Trường chuẩn Quốc Gia (2017)

Gallery

GIẢI TRÍ

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017-2018

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2022

Thông báo
Viết bài xây dựng Website: Thầy cô và các em học sinh gửi bài theo đia chỉ mail: thehieunt@yahoo.com. đt: 01654.977.799

Giáo dục tiểu học

Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954)

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tái xâm lược Việt Nam từ 1945 đến 1954, kết thúc bằng chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) là trận tiêu diệt lớn nhất của Quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, đánh bại “kế hoạch Nava” của thực dân Pháp, tạo điều kiện đi đến quyết định ký hiệp định Giơnevơ (21/7/1954). Kết thúc 9 năm cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam, góp phần cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới, đây cũng là thắng lợi chung của các dân tộc nhỏ yếu trên thế giới trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chiến thắng này cũng chứng minh chân lý của thời đại “Một dân tộc dù nhỏ bé, nếu biết quyết tâm, đoàn kết chiến đấu và có một đường lối đúng thì có thể đánh bại được bất cứ tên đế quốc sừng sỏ nào”.

Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, một đất nước nhỏ bé đã đánh bại một đất nước thực dân hùng mạnh. Đó là một thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là thắng lợi của các lực lượng hòa bình, dân chủ trên toàn thế giới. Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ đã bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạnh tháng Tám, giải phóng hoàn toàn Miền Bắc, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta, đưa cách mạng Việt Nam bước sang một giai đoạn mới. Miền Bắc tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và Miền Nam tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc, hoàn thành độc lập dân tộc, dân chủ và thống nhất đất nước.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ghi thêm một trang sử oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta, nó được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX.

ST : Hương Mai

Các tin đọc nhiều nhất.
LÝ THUYẾT HIỂU BIẾT VỀ SAO NHI ĐỒNG VÀ ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2012– 2013

HIỂU BIẾT VỀ SAO NHI ĐỒNG:
1. Đội Nhi Đồng cứu quốc thành lập ngày 15/ 5/ 1941
2. Đội nhi đồng tháng tám thành lập ngày 19/ 03/1960............

Lời giới thiệu

Tính đến tháng 1 năm 2013 , trường Tiểu học Vĩnh Hải 1 có tuổi đời vừa tròn 55 năm. Hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, ngôi trường ven biển Nha Trang lộng gió mát và đầy nắng ấm này đã nhiều lần thay đổi tên gọi.

CHUYÊN ĐỀ MÔN TẬP VIẾT LỚP 2 - HỌC KỲ II – Năm học: 2012 – 2013.

Người trình bày: Nguyễn Thị Tuyết Nhung.
ĐỀ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI LỚP 5 CẤP TRƯỜNG- Toán , Tiếng Việt, Khoa học , Lịch sử-Địa lý
ĐỀ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI LỚP 5 CẤP TRƯỜNG
Năm học 2012-2013
Môn thi: Toán , Tiếng Việt, Khoa học , Lịch sử-Địa lý